hungalogictics.com - hungalogictics.vn - hungalogictics.com.vn

CẬP NHẬT DIỄN BIẾN NGÀNH LOGISTICS


Chỉ số hoạt động hậu cần của Việt Nam (LPI) năm 2018: xếp hạng 39/160, tăng 25 bậc. Vào tháng 7 năm 2018, World Bank công bố báo cáo "Kết nối để cạnh tranh 2018: Thương mại Logistics trong nền kinh tế toàn cầu - Chỉ số hoạt động hậu cần và bảng xếp hạng".

 

Chỉ số hoạt động hậu cần của Việt Nam (LPI) năm 2018: xếp hạng 39/160, tăng 25 bậc. Vào tháng 7 năm 2018, World Bank công bố báo cáo "Kết nối để cạnh tranh 2018: Thương mại Logistics trong nền kinh tế toàn cầu - Chỉ số hoạt động hậu cần và bảng xếp hạng". Việt Nam xếp hạng 39/160 quốc gia tham gia khảo sát, tăng 25 bậc so với hạng 64/160 năm 2016. 3,27 điểm so với 2,98 điểm năm 2016 - tăng 0,29 điểm. Đức xếp thứ nhất, Afghanistan xếp thứ 160. Trong khối ASEAN, Việt Nam đứng thứ ba, sau Singapore (xếp hạng 7) và Thái Lan (xếp thứ 32). Vì vậy, chúng ta đã hoàn thành mục tiêu quan trọng được phê duyệt theo Quyết định 200 / QĐ-TTg, ngày 14 tháng 2 năm 2017, của Thủ tướng Chính phủ là "LPI xếp hạng từ 50 trở lên". Báo cáo LPI 2018 cho thấy LPI quốc tế trung bình của Việt Nam qua 4 năm khảo sát (2012, 2014, 2016 và 2018) xếp hạng 45 trên toàn thế giới.

Công nghệ Blockchain trong lĩnh vực bảo hiểm. Blockchain là một dạng công nghệ tương đối mới hoạt động như một dạng sổ ghi chép kỹ thuật số không thể bị tác động, nó lưu giữ bản ghi ảo của tất cả dữ liệu và giao dịch. Nói một cách tổng quát, như một sổ cái kỹ thuật số, blockchain có thể ghi lại một loạt các đại lượng, từ tài sản hữu hình đến tiền điện tử. Trong vài năm qua, Ấn Độ đã có được một vài sự chấp nhận của phân đoạn công nghệ này, với việc một số cơ quan công quyền và các tổ chức tư nhân thừa nhận những lợi ích tiềm năng của công nghệ, bao gồm Cơ quan quản lý và phát triển bảo hiểm Ấn Độ (IRDAI). Sự chấp nhận trong ngành bảo hiểm: Kinh doanh bảo hiểm được xây dựng phần lớn vào sự tin tưởng của các chủ hợp đồng trong trách nhiệm giải trình của các doanh nghiệp bảo hiểm. Các sự cố về xâm phạm việc bảo vệ dữ liệu cá nhân và độc quyền của chủ hợp đồng có thể không chỉ dẫn đến hậu quả pháp lý đối với các bên mặc định, mà còn làm suy yếu niềm tin của các bên trong lĩnh vực này. Vì công nghệ và thiết kế của blockchain được cho là an toàn, sự tích hợp của blockchain vào cơ sở dữ liệu của nhà bảo hiểm có thể giúp phục vụ nhu cầu của toàn bộ ngành về quản lý và toàn vẹn dữ liệu. Vui lòng xem thêm tại: https://www.internationallawoffice.com/Newsletters/Insurance/India/Tuli-Co/Blockchain-technology-in-insurance sector?utm_source=ILO+Newsletter&utm_medium=email&utm_content=Newsletter+2018-09-04&utm_campaign= Bảo hiểm + Bản tin

Cải thiện thuận lợi hóa thương mại. Thương mại là động lực chính thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong ASEAN và cũng là chìa khóa để hội nhập khu vực sâu hơn. Việc giảm chi phí thương mại là điều cần thiết để các quốc gia sử dụng hiệu quả thương mại như một động cơ phát triển và phát triển bền vững. Trong thập kỷ qua, phần lớn các khoản cắt giảm chi phí thương mại đã đạt được thông qua việc loại bỏ hoặc giảm thuế quan. ASEAN đã làm tốt trong việc loại bỏ 98,64 % của tất cả các mức thuế trong khu vực. Việc cắt giảm hơn nữa sẽ có khả năng đến từ việc giải quyết các chi phí thương mại phi thuế quan, chẳng hạn như đơn giản hóa thủ tục hải quan và thủ tục chứng từ không cần thiết. Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập: https://www.businesstimes.com.sg/hub-projects/deepening-asean-economic-integration/improving-trade-facilitation (Nguồn: FIATA E-Flash No. 182)

Hotline: 0906 797 268