hungalogictics.com - hungalogictics.vn - hungalogictics.com.vn

20 QUỐC GIA KÝ THỎA THUẬN CAM KẾT DUY TRÌ HOẠT ĐỘNG CỦA CÁC CẢNG BIỂN ĐỂ ĐẢM BẢO THƯƠNG MẠI HÀNG HẢI


Cơ quan quản lý cảng tại 20 quốc gia trên ba lục địa đã ký thỏa thuận giữ các cảng mở cửa giao dịch trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 bùng phát, trong một nỗ lực hợp tác do Singapore khởi xướng.

 Các cơ quan quản lý cảng tại 20 quốc gia, từ cảng Los Angeles đến cảng Antwerp, cảng Abu Dhabi đến cảng Thượng Hải, đã công nhận, trong một hội nghị bàn tròn trực tuyến, rằng lĩnh vực hàng hải đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ cho dòng chảy thương mại liên tục trong giai đoạn này.

Theo Cơ quan Hàng hải và Cảng Singapore (MPA) cho biết vào hôm thứ Sáu (24 tháng 4), các cảng vụ cam kết hợp tác để đảm bảo các tàu buôn vẫn có thể cập bến tại các cảng để thực hiện các hoạt động vận chuyển hàng hóa và duy trì chuỗi cung ứng toàn cầu.

Bà Quah Ley Hoon, giám đốc điều hành của MPA, cho biết lĩnh vực cảng đang phải đối mặt với những thách thức mới trong giai đoạn chưa từng có này, khiến cho tuyên bố chung trở nên quan trọng hơn.

“Vận chuyển hàng hóa được liệt kê vào nhiều điều chưa biết và những thách thức mới (trong thời gian dịch Covid-19).

Cảng Singapore

Các cảng vụ phải tăng cường các biện pháp kiểm dịch cho cảng và trên tàu của họ, cũng như quản lý những vấn đề căng thẳng mà những người đi biển và nhân viên hàng hải của chúng ta phải đối mặt.”

“Chúng tôi hợp tác để đảm bảo rằng các nhu yếu phẩm và vật tư y tế thiết yếu sẽ tiếp tục được vận chuyển liên tục trên khắp thế giới và đến các quốc gia tương tự chúng tôi”- bà nói thêm.

Tuyên bố chung cũng cam kết các bên ký kết tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm trong việc chống lại dịch Covid-19 trong khi bảo vệ các thương mại hàng hải không bị cản trở, và để đảm bảo rằng các biện pháp tốt nhất được áp dụng trong các lĩnh vực như xử lý hàng hóa an toàn theo tình huống quốc gia.

Đây là thỏa thuận quốc tế đầu tiên của Hội nghị bàn tròn trực tuyến cảng (PAR) được đưa ra bởi cơ quan quản lý cảng tại các quốc gia khác nhau.

Hotline: 0906 797 268