HỪNG Á CUNG CẤP DỊCH VỤ KHAI HẢI QUAN ĐIỆN TỬ TRỌN GÓI

HỪNG Á CUNG CẤP DỊCH VỤ KHAI HẢI QUAN ĐIỆN TỬ TRỌN GÓI

DỊCH VỤ KHAI HẢI QUAN ĐIỆN TỬ

Ngày đăng: 30/11/2021

Có không ít Doanh nghiệp kinh doanh tại Việt Nam đang thắc mắc về quy trình tiến hành khai báo hải quan điện tử  thay thế cho hình thức khai báo hải quan bằng giấy thông thường để việc thông quan hàng hóa khi vận tải đường xa được diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng và thuận lợi. Trong bài viết này, Hừng Á sẽ chia sẻ tới bạn về khái niệm hải quan điện tử là gì, cách thức khai báo như thế nào, các loại hình khai báo phổ biến nhất hiện nay cũng như lợi ích của chủ hàng khi thực hiện khai báo đầy đủ theo đúng quy định, trình tự đề ra.

 Thông qua những kiến thức được củng cố ngay sau đây, tin tưởng rằng, việc khai hải quan điện tử với các cán bộ liên quan sẽ không còn là vấn đề đáng lo ngại nữa, thậm chí mọi khâu từ A-Z đều đáp ứng đúng theo yêu cầu mong muốn, cam kết không xảy ra bất kỳ vướng mắc hay trở ngại nào không đáng có. Hãy cùng Hừng Á Logistics tìm hiểu dịch vụ khai hải quan điện tử ở bài viết sau đây nhé

1. Hải quan điện tử là gì?

Hải quan điện tử được xem như là một hình thức khai hải quan được quản lý bằng phần mềm cài đặt sẵn trên máy tính, sau đó truyền dữ liệu tờ khai hải quan qua mạng Internet tới cơ quan hải quan để tiến hành việc thông quan hàng hóa cho các Doanh nghiệp, chủ hàng. Cụm từ này cũng được sử dụng để phân biệt với hình thức khai báo hải quan bằng giấy như trước đây.

Khi đó, người khai báo thủ tục hải quan sẽ điền tay vào mẫu tờ khai in sẵn, rồi đem bộ tờ khai cùng chứng từ liên quan, bao gồm tờ khai trị giá, Invoice, Packing list, hợp đồng thương mại, chứng nhận xuất xứ, vận tải đơn, giấy phép liên quan,…) lên cơ quan hải quan để hoàn tất mọi thủ tục cho phép thông quan theo đúng quy định.

i khai báo thủ tục hải quan

>>> Xem thêm:  Thủ tục hải quan là gì

2. Dịch vụ hải quan là gì? 

Dịch vụ hải quan là kiểm tra xác nhận thông tin lô hàng, nguồn gốc xuất xứ hàng hóa,…. đều phải được kiểm tra nghiệm ngặt tại Cục hải quan của mỗi quốc gia rồi mới được thông quan.

3. Hệ thống khai hải quan điện tử là gì?

Hệ thống khai hải quan điện tử được định nghĩa tại Khoản 2 Điều 3 Thông tư 42/2015/TT-BTC quy định về thủ tục hải quan đối với phương tiện vận tải xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành như sau:

Hệ thống khai hải quan điện tử là hệ thống thông tin do người khai hải quan sử dụng để thực hiện thủ tục hải quan điện tử.

4. Ưu nhược điểm của khai báo hải quan điện tử

4.1. Ưu điểm của khai báo hải quan điện tử

1. Tiết kiệm thời gian

Việc làm thủ tục hải quan điện tử sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian, chi phí di chuyển… Các doanh nghiệp tiết kiệm được quỹ thời gian đi lại tận nơi Chi cục hải quan; không phải mất thời gian in ấn giấy tờ mà chỉ cần thực hiện online.

Theo đó cho thấy, ưu điểm thủ tục hải quan điện tử là rất nhiều, góp phần làm tăng hiệu quả, chất lượng các công việc của cá nhân, doanh nghiệp.

2. Chính xác, bảo mật thông tin

Việc sử dụngthủ tục hải quan điện tử sẽ giảm việc làm đi làm lại nhiều lần, hạn chế việc không tẩy xóa, thay đổi các thông tin như thực hiện theo thủ tục hải quan truyền thống

Thủ tục hải quan điện tử sẽ được cơ quan hải quan lưu giữ nên sẽ giúp bảo mật thông tin một cách an toàn tuyệt đối.

3. Tiện lợi cho người sử dụng

Không cần phải phụ thuộc vào giờ làm việc hành chính, thời tiết hay địa lý mà có thể sử dụng trực tuyến với nhu cầu công việc của mình. Việc hoàn thiện nhanh chóng thủ tục sẽ trở nên đơn giản và linh hoạt hơn.

4.2. Nhược điểm của thủ tục hải quan điện tử

1. Rủi ro khi lỗi hệ thống

Khi xảy ra sự cố đối với hệ thốngkhai hải quan điện tử của người khai hải quan, người khai hải quan phải thông báo cho cơ quan Hải quan bằng văn bản hoặc bằng điện thoại hoặc bằng thư điện tử đã đăng ký với cơ quan Hải quan để phối hợp giải quyết. Đồng thời, theo yêu cầu để đảm bảo việc thực hiện thủ tục hải quan kịp thời, người khai hải quan được thực hiện thủ tục hải quan bằng phương thức thủ công.

2. Không được đào tạo về sử dụng hệ thống

Việc chưa có kinh nghiệm trong việc khai hải quan điện tử  sẽ dễ dàng dẫn đến nhầm lẫn, hiểu sai về một số thủ tục, giấy tờ.

3. Lợi dụng thủ tục hải quan điện tử

Việc thực hiệnthủ tục hải quan điện tử  thì các doanh nghiệp có thể lợi dụng việc khai báo trực tuyến để trốn thuế. Từ đó gây thất thoát nguồn ngân sách nhà nước.

Bộ Tài chính có Công văn số 1767/BTC-TCHQ chỉ đạo Cục Hải quan các tỉnh, thành phố tăng cường quản lý chống vi phạm lợi dụng thủ tục hải quan điện tử. Theo đó, người khai hải quan khai và nộp tờ khai hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu sau khi tập kết hàng hóa xuất khẩu tại các địa điểm theo quy định và thông báo cho cơ quan hải quan về thời gian dự kiến đóng container, xếp hàng lên phương tiện vận tải.

5. Các loại hình khai báo hải quan điện tử hiện nay

Có những loại hìnhkhai báo hải quan bằng điện tử mà các chủ Doanh nghiệp cần phải nắm rõ, bao gồm:

 • Hàng hóa xuất nhập khẩu để thực hiện hợp đồng gia công với phía thương nhân nước ngoài hoặc đặt gia công tại nước ngoài
 • Hàng hóa xuất nhập khẩu theo loại hình mua bán hàng hóa
 • Hàng hóa đưa vào/đưa ra Doanh nghiệp chế xuất và Doanh nghiệp ưu tiên
 • Hàng hóa xuất nhập khẩu theo loại hình nhập nguyên liệu để sản xuất hàng xuất khẩu
 • Hàng hóa xuất nhập khẩu để thực hiện dự án đầu tư
 • Hải quan điện tử là gì? Các loại hình khai báo hải quan hiện nay
 • Hàng hóa đưa vào/đưa ra kho ngoại quan
 • Hàng hóa xuất nhập khẩu tại chỗ
 • Hàng hóa kinh doanh theo phương thức tạm nhập tái xuất
 • Hàng hóa đã xuất khẩu nhưng bị trả lại
 • Hàng hóa xuất nhập khẩu, chuyển cửa khẩu
 • Hàng hóa đã nhập khẩu nhưng phải xuất trả.

i khai báo thủ tục hải quan

6. Quy trình dịch vụ khai báo hải quan điện tử

Quy trìnhkhai báo hải quan điện tửgồm các bước sau:

Bước 1: Khai thông tin xuất khẩu (EDA).

Người khai sẽ phải khai các thông tin xuất khẩu cần thiết bằng nghiệp vụ EDA trước khi tiến hành đăng ký tờ khai xuất khẩu. Sau khi hệ thống đã nhận và cấp số thì thông tin bản khai xuất khẩu EDA sẽ được lưu trữ trên hệ thống VNACCS.

Bước 2: Đăng ký tờ khai xuất khẩu.

Sau khi nhận được màn hình đăng ký tờ khai EDC, người khai sẽ cần kiểm tra lại những thông tin mình đã khai báo. Nếu đã chính xác và chắc chắn đúng thì gửi đến hệ thống để đăng ký tờ khai. Nếu có sai sót thì phải sửa đổi bằng cách sử dụng EDB.

Bước 3: Kiểm tra điều kiện đăng ký tờ khai.

Bước 4: Phân luồng, kiểm tra, thông quan lô hàng.

Hệ thống sẽ tự động phân luồng tờ khai thành các luồng xanh, vàng đỏ. Tuỳ theo từng trường hợp, người khai sẽ có hướng dẫn cụ thể về cách thực thực hiện kiểm tra và xử lí sau đó.

Bước 5: Khai sửa đổi, bổ sung trong thông quan.

Quy trình khai báo hải quan điện tử

7. Đăng ký khai hải quan điện tử, doanh nghiệp cần chuẩn bị gì?

Để có thể tiến hành kê khai hải quan hàng xuất khẩu thì các doanh nghiệp cần phải tiến hành chuẩn bị bộ hồ sơ, các thủ tục khai báo hải quan hay chính là bộ chứng từ khai báo hải quan giống như việc xin giấy phép xuất nhập khẩu, cụ thể:

 • Giấy phép thành lập công ty.
 • Một phiếu tiếp nhận tờ khai hải quan.
 • Bản sao hóa đơn thương mại.
 • Các tờ khai, phiếu đóng gói, đơn vận tải.
 • Chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa
 • Và một số yêu cầu khác từ cơ quan Hải quan.

>>> Xem thêm: Dịch vụ hải quan xuất nhập khẩu tphcm

8. Địa chỉ công ty dịch vụ hải quan xuất nhập khẩu uy tín tại TPHCM

CÔNG TY TNHH TIẾP VẬN HỪNG Á là công ty dịch vụ hải quan xuất nhập khẩu uy tín với hơn 12 năm kinh nghiệm trong ngành Logistics. Với đội ngũ nhân viên kinh doanh của Hừng Á Logistics luôn có gắng cung cấp cho khách hàng những mức giá linh động, phù hợp với nhiều mục tiêu của khách hàng. Do đó, quý khách có thể yên tâm rằng đang tận dụng được hết mọi lợi thế của các phương thức vận tải quốc tế.

Dịch vụ Giao nhận Thủ tục Hải Quan:

 •   DV tư vấn thủ tục XNK.
 •   DV Xin các loại giấy phép, chuẩn bị chứng từ, mua bảo hiểm hàng hóa.
 •   Lắp đặt, định vị máy móc thiết bị trong nhà xưởng/công trình
 •   Dịch vụ khai báo thủ tục hải quan & kiểm hóa

HỪNG Á LOGISTICS với khẩu hiệu 3C: “ CAM KẾT – CỘNG TÁC – CHU ĐÁO” luôn đồng hành cùng chúng tôi để khuyến khích toàn thể thành viên trong công ty để tạo ra các giá trị dịch vụ ngày càng cao đóng góp cho sự phát triển của công ty và cho cộng đồng; mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng, thành viên góp vốn, cán bộ nhân viên công ty và các đối tác liên quan.

Với phương châm ”PHỤC VỤ CHO THÀNH CÔNG CỦA BẠN” chúng tôi luôn giữ gìn uy tín của công ty như một tài sản quý giá và cam kết luôn luôn đáp ứng các nhu cầu đa dạng của khách hàng với CHẤT LƯỢNG dịch vụ tốt nhất, AN TOÀN & HIỆU QUẢ nhất.

Để đảm bảo cung cấp dịch vụ với chất lượng tốt nhất, an toàn và hiệu quả nhất, chúng tôi cam kết thiết lập, duy trì và liên tục cải tiến hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 

9. Giá dịch vụ khai thuê hải quan điện tử

Liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0968 397 465 để được chúng tôi tư vấn và báo giá phù hợp theo từng khu vực.

10. Tra cứu tờ khai hải quan điện tử 

Để tra cứu tờ khai hải quan quý khách hàng có thể tra cứu tại: http://pus1.customs.gov.vn/TraCuuToKhaiHQ/ToKhaiHQ.aspx

11. Dịch vụ thủ tục khai hải quan điện tử trọn gói của Hừng Á 

Cụ thể, dịch vụ khai hải quan điện tử trong gói bao gồm các dịch vụ sau:

 • Dịch vụ khai thuê hải quan trọn gói.
 • Dịch vụ khai báo hải quan xuất nhập khẩu từ hàng lẻ đóng ghép LCL cho đến hàng nguyên FCL.
 • Dịch vụ xin cấp C/O đầy đủ mẫu.
 • Dịch vụ vận chuyển hàng hoá với các hình thức linh hoạt, mau chóng, an toàn.
 • Dịch vụ hải quan kiểm tra chuyên ngành. Điển hình như khử trùng hàng hoá xuát khẩu, xin giấy phép nhập khẩu hàng sắt thép, phân bón, giám định hàng hoá, công bố hợp quy cho lô hàng,...
 • Dịch vụ hoàn thuế cho doanh nghiệp.

12. Tại sao khách hàng lựa chọn Hừng Á Hừng Á Logistics

NHANH CHÓNG, CHÍNH XÁC, GIÁ CẢ CẠNH TRANH

Hừng Á Logistics luôn đồng hành cùng khách hàng để phát triển các dịch vụ chuyên nghiệp và đa dạng, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, kiểm soát chi phí hợp lý và hiệu quả. Chúng tôi luôn cam kết thời gian giao hàng nhanh chóng và chính xác theo từng yêu cầu của khách hàng đối tác.

ĐỘI NGŨ NHÂN VIÊN

Đội ngũ nhân viên cực kỳ chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn và kiến thức chyên môn cao là yếu tố tạo nên nên chất lượng dịch vụ khác biệt. Hừng á Logistics coi trọng việc hợp tác tận tâm, nhiệt tình, chân thành, tôn trọng tất cả các vấn đề nhỏ nhất của khách hàng để Hừng á Logistics trở thành đơn vị cung cấp dịch vụ Logistics chuyên nghiệp và uy tín đối với khách hàng, đối tác.

TÁC PHONG CHUYÊN NGHIỆP

Hừng Á Logistics tuân thủ về thời gian, hàng hoá luôn được vận chuyển đúng lịch trình. Chúng tôi chu đáo trong công tác chuẩn bị, trao đổi và cập nhật thông tin thường xuyên với đối tác, nghiên cứu từng vấn đề của khách hàng đối tác nhằm mang đến dịch vụ phù hợp nhất với từng yêu cầu cụ thể.

MẠNG LƯỚI TOÀN CẦU

Với mạng lưới đại lý trên toàn thế giới và hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giao nhận vận chuyển hàng hoá quốc tế. Hừng Á Logistics là công ty cung ứng dịch vụ logistics toàn cầu, phục vụ khách hàng xuất nhập hàng hoá đi khắp nơi trên thế giới.

13. Thông tin liên hệ

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp đến số điện thoại đường dây nóng hoặc truy cập website chính thức của Hừng Á. Sự hài lòng của quý khách là thành công của chúng tôi!

HỆ THỐNG ĐẠI LÝ VIỆT NAM

1. VP. TP. HỒ CHÍ MINH – TRỤ SỞ CHÍNH:

HUNG A LOGISTICS CO., LTD

 • 16-18 (Lầu 6), Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận.1, TP.HCM, Việt Nam
 • Điện thoại: 0968 397 465
 • Fax: + 84 28 3821.1975
 • Email: info@hungalogistics.com
 • Web: www.hungalogitics.com

2. VP. HÀ NỘI:

 • 74 Nguyễn Du, Quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội, Việt Nam
 • Điện thoại: + 84 4 3826.3100
 • Fax: + 84 4 3822.9699
 • Email: hn.info@hungalogistics.com

3. VP. ĐÀ NẴNG:

 • 113 Hoàng Văn Thụ, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng, Việt Nam
 • Điện thoại: + 84 511 382.3538
 • Fax: + 84 511 389.7406
 • Email: dn.info@hungalogistics.com

4. VP. HẢI PHÒNG:

 • 35 Minh Khai, Quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng, Việt Nam
 • Điện thoại: + 84 31 374.5529/382.2573
 • Fax : + 84 31 382.2575
 • Email: hp.info@hungalogistics.com

HỆ THỐNG ĐẠI LÝ QUỐC TẾ

Châu Á và Châu Úc:

Thái Lan, Sing-ga-pu-ra, Đài Loan, Hồng Kông, Trung Quốc, In-do-ne-sia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ma-lay-sia, Philippine, Ấn Độ, Nga, Úc…

Châu Âu:

Pháp, Đức, Ý, Hà Lan, Ba Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Anh…

Châu Mỹ:

Canada, Hoa Kỳ.