hungalogictics.com - hungalogictics.vn - hungalogictics.com.vn

THÀNH CÔNG TỪ CÁC PHONG TRÀO THI ĐUA


Thành lập từ năm 2002 chỉ với 1 tàu vận tải dầu thô và 100 lao động, đến nay, Tổng công ty cổ phần Vận tải dầu khí (PVTrans) đã trở thành doanh nghiệp hàng đầu về vận tải biển hàng lỏng của Việt Nam, xây dựng được thương hiệu uy tín trên thị trường quốc tế.

 PVTrans cũng đã lọt vào câu lạc bộ các doanh nghiệp có lợi nhuận trên 1.000 tỷ đồng trên sàn chứng khoán. Với PVTrans, yếu tố quan trọng dẫn đến thành công là từ các phong trào thi đua, nơi khơi dậy động lực phấn đấu cho mỗi người lao động.


Tàu chở dầu thô Aframax PVT Hera của Tổng công ty cổ phần Vận tải dầu khí.

Ông Phạm Việt Anh, Tổng Giám đốc PVTrans cho biết, với tiêu chí “Công bằng - trách nhiệm - kỷ cương”, quan điểm của lãnh đạo tổng công ty trong công tác thi đua, khen thưởng là kiên định theo nguyên tắc minh bạch, công bằng, công tâm, đúng người, đúng việc. Người được khen thưởng xứng đáng với thành quả lao động của mình, không khen thưởng cào bằng, tràn lan, càng không khen thưởng lấy lệ...

Đặc biệt, PVTrans luôn đề cao tính gương mẫu của đội ngũ lãnh đạo, nhất là người đứng đầu. “Trong một doanh nghiệp, nếu lãnh đạo không nỗ lực, không trách nhiệm, không quyết liệt, không đứng nơi “đầu sóng ngọn gió”, chỉ hô khẩu hiệu thi đua... thì cấp dưới khó có thể hưởng ứng, nỗ lực, xông pha. Tại PVTrans, cán bộ chủ chốt phải luôn đi đầu, thi đua bằng những hành động cụ thể. Nhờ đó, phong trào thi đua đã lan tỏa sâu rộng từ các cấp lãnh đạo tới mỗi cán bộ, công nhân viên”, ông Phạm Việt Anh nói.

Tại PVTrans, việc đánh giá, bình xét thi đua được thực hiện công tâm, minh bạch. Các danh hiệu thi đua và giải thưởng được đánh giá nghiêm túc từ cấp cơ sở lên cấp tổng công ty và qua sự cân nhắc, đánh giá kỹ càng của Hội đồng đánh giá, Hội đồng thi đua của tổng công ty, giúp bình chọn được những tập thể, cá nhân xứng đáng với danh hiệu, phần thưởng được khen tặng.

Bên cạnh đó, PVTrans luôn chú trọng đổi mới nội dung, phương thức thi đua khen thưởng, để phong trào thi đua phù hợp với thực tiễn, sát với đặc thù hoạt động của doanh nghiệp. Nhiều giải thưởng mới, có ý nghĩa thiết thực được PVTrans xây dựng dành cho các tập thể và cá nhân hằng năm có nhiều đóng góp vào kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh như: Giải thưởng Văn hóa PVTrans; Giải thưởng Đơn vị quản trị tốt; Giải thưởng Đơn vị kinh doanh hiệu quả; Giải thưởng Đơn vị thực hiện công tác tái cấu trúc tốt...

Các đơn vị có thể căn cứ các quy định hiện hành, chủ động xây dựng các phong trào thi đua mang tính đặc thù cho đơn vị mình như: Sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất, tiết kiệm nhiên liệu, ngân sách vận hành tàu; cải cách hành chính, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; khuyến khích thuyền viên, cán bộ, công nhân viên phát hiện nhiều tình huống cận nguy, các mối nguy để tăng cường bảo đảm an toàn trong hoạt động khai thác tàu... Trong 5 năm qua, toàn PVTrans đã có 277 sáng kiến, cải tiến được đưa vào ứng dụng, mang lại những lợi ích lớn về kinh tế, kỹ thuật, an toàn và môi trường.

Cũng theo ông Phạm Việt Anh, các chính sách nhân sự, lương thưởng của PVTrans cũng góp phần thúc đẩy các phong trào thi đua. Cụ thể như chính sách bổ nhiệm công khai, minh bạch và gắn liền với năng lực của cán bộ và thành tích được khen thưởng. Chính sách tiền lương, phân phối thu nhập được cập nhật, điều chỉnh bảo đảm tính công bằng, phù hợp với mặt bằng chung của từng vị trí công việc, dựa trên quan điểm những người có cống hiến, đóng góp nhiều sẽ hưởng thù lao xứng đáng. Tất cả điều này đã tạo nên hiệu ứng tốt trong mọi phong trào thi đua, trở thành động lực thúc đẩy mỗi người lao động phấn đấu để khẳng định bản thân và đóng góp cho tổng công ty.

Có thể thấy, bằng sự chú trọng, quan tâm đúng mức, PVTrans đã tạo ra phong trào thi đua sâu rộng, thiết thực trong toàn tổng công ty. Ở môi trường làm việc mà mọi tiêu chuẩn đều được công khai, minh bạch, mọi người đều có điều kiện cống hiến tài năng, được đánh giá, ghi nhận xứng đáng, vì vậy ai cũng nỗ lực hết mình. Những kết quả trong hoạt động sản xuất, kinh doanh đã minh chứng cho điều đó. Đến nay, PVTrans có 11 đơn vị thành viên, gần 2.000 người lao động, vận hành đội tàu 33 chiếc, phạm vi hoạt động chủ yếu ở thị trường quốc tế. Giai đoạn 2015-2019, PVTrans tăng trưởng doanh thu bình quân 8%/năm, tăng trưởng lợi nhuận trước thuế và nộp ngân sách nhà nước 18%/năm…

Nguồn: hanoimoi.com

 

Hotline: 0906 797 268