VẬN CHUYỂN HÀNG HOÁ HÀNG KHÔNG TẠI CÔNG TY HỪNG Á LOGISTICS

VẬN CHUYỂN HÀNG HOÁ HÀNG KHÔNG TẠI CÔNG TY HỪNG Á LOGISTICS

VẬN CHUYỂN HÀNG HOÁ HÀNG KHÔNG TẠI CÔNG TY HỪNG Á LOGISTICS

Ngày đăng: 07/01/2022

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không hay còn được hiểu đơn giản là sử dụng các phương tiện máy bay để vận chuyển hàng hóa. Hàng hóa được đóng gói kĩ càng và cho lên các máy bay chở hàng chuyên dụng hoặc buồng chở hàng của máy bay vận chuyển hành khách.

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, sự giao thương mở cửa giữa khu vực các nước, hình thức vận chuyển này ngày càng trở nên phổ biến và chiếm ưu thế.

>>> Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không là như thế nào? chi tiết xem tại đây

1.  Đôi nét về Hừng Á công ty vận chuyển hàng hóa hàng không

CÔNG TY TNHH TIẾP VẬN HỪNG Ácông ty Vận chuyển hàng hóa hàng không với hơn 12 năm kinh nghiệm trong ngành Logistics. Với đội ngũ nhân viên kinh doanh của Hừng Á Logistics luôn có gắng cung cấp cho khách hàng những mức giá linh động, phù hợp với nhiều mục tiêu của khách hàng. Do đó, quý khách có thể yên tâm rằng đang tận dụng được hết mọi lợi thế của các phương thức vận chuyển hàng hóa.

Chúng tôi cung cấp các dịch vụ giao nhận vận chuyển thích hợp đối với tất cả các chủng hàng hóa, vận tải quốc tế bằng contaiter, hàng lẻ tới các nước tại Châu Âu, Châu Á, Châu Úc, ….và cam kết cung cấp dịch vụ đa dạng với chất lượng tốt nhất.

Các dịch vụ vận chuyển hàng hóa của Hừng Á bao gồm:

 • Vận tải đường hàng không
 • Vận tải đường biển
 • Vận tải đa phương thức

Các dịch vụ của công ty vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không của Hừng Á được đông đảo các doanh nghiệp trong và ngoài nước lựa chọn. Bởi vì, ngoài chất lượng dịch vụ tốt, Hừng Á còn có giá rẻ hơn các dịch vụ vận chuyển khác trên thị trường.

Hừng Á hướng đến là công ty vận chuyển hàng hóa quốc tế, vận chuyển hàng hóa trên toàn thế giới một cách nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm. Mục tiêu của chúng tôi là vận chuyển sản phẩm đúng hạn, nhanh gọn và đúng quy trình, giúp khách hàng tập trung tốt hơn trong công việc kinh doanh.

Để khách hàng có nhiều sự lựa chọn, ngoài cách thức vận chuyển hàng hóa hàng không, Hừng Á Logistics thực hiện dịch vụ vận chuyển đa phương thức kết hợp đường biển với đường hàng không, đường hàng không với đường biển, trung chuyển qua Singapore, Hongkong và Dubai; giúp khách hàng vừa tiết giảm chi phí vừa có được dịch vụ vận chuyển nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Hừng Á Logistics cung cấp dịch vụ tích hợp đầy đủ thông tin qua mạng lưới đại lý toàn cầu, đảm nhận các lô hàng từ nơi đi đến nơi đến theo yêu cầu của khách hàng, kết hợp các phương thức vận tải quốc tế với quốc nội: Đường hàng không đường biển với đường bộ và đường thủy nội địa, kết hợp các loại phương tiện vận tải: xe tải và tàu lửa, xà lan…

Với các phương tiện kỹ thuật hiện đại và đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, hiểu biết sâu sắc địa hình vận chuyển từ đường bộ đến đường sông, Bộ phận vận tải hàng siêu trường, siêu trọng của Hừng Á Logistics có thể vận chuyển các kiện hàng nặng đến hàng trăm tấn bằng các phương tiện sà lan kết hợp xe chuyên dụng tới những vùng sâu, vùng xa có địa hình khó khăn.

2. Các loại hàng hóa vận chuyển bằng đường hàng không

Hàng hóa bằng đường hàng không có thể được đặc trưng theo các loại hình dịch vụ được yêu cầu. Hiện có bốn loại: vận chuyển khẩn cấp, vận chuyển giá trị cao, vận chuyển hàng dễ hỏng và vận chuyển thông thường.

Vận chuyển khẩn cấp bao gồm các lô hàng phụ tùng thay thế và các tài liệu kinh doanh và tài chính có thời hạn (không thể được truyền điện tử). Hoặc hàng cứu trợ được vận chuyển đến các khu vực xung đột và hàng hóa dự án, ví dụ thiết bị và máy móc đặc biệt cho các hoạt động xây dựng hoặc chế tạo cụ thể.

Vận chuyển hàng hóa giá trị cao bao gồm vàng, đồ trang sức, tiền tệ, tác phẩm nghệ thuật, linh kiện điện tử và xe sang. Hàng hóa loại này sử dụng đường hàng không để đảm bảo an ninh cũng như tốc độ.

Đồ dễ hỏng bao gồm hải sản tươi sống, trái cây và rau quả, dược phẩm và hoa cắt cành.

Hàng thông thường: Các lô hàng bổ sung nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu khách hàng, được sử dụng để hạn chế lượng hàng tồn kho khi nhu cầu biến động, ví dụ như trên thị trường hàng may mặc thời trang hoặc quần áo có mùa ngắn. Nó cũng áp dụng cho một phần của quy trình sản xuất đúng lúc, trong đó thời gian thực hiện ngắn được kết hợp với dây chuyền sản xuất linh hoạt. Đây là những loại hàng hóa thường sử dụng phương thức vận tải chậm hơn, ít tốn kém hơn nhưng vì sự chậm trễ trong sản xuất hoặc các vấn đề khác phải được gấp rút để đáp ứng ngày giao hàng đã thỏa thuận. Thông thường, điều này sẽ là được đưa vào danh mục vận chuyển khẩn cấp, nhưng việc sử dụng các lô hàng này đã trở thành một quyết định chiến lược, trong đó các nhà sản xuất chấp nhận lịch trình giao hàng chặt chẽ vì lý do cạnh tranh.

>>> Xem thêm: Quy trình nhập khẩu hàng hóa bằng đường hàng không

3. Quy định vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không

Theo quy định của Luật hàng không dân dụng Việt Nam 2006 và các văn bản hướng dẫn, kinh doanh vận chuyển hàng hóa nói riêng và kinh doanh vận chuyển hàng không nói chung là ngành, nghề kinh doanh có điều kiện và do doanh nghiệp vận chuyển hàng không thực hiện (hay còn gọi là các hãng hàng không). Theo đó, chủ thể được phép kinh doanh vận chuyển hàng hóa hàng không phải là các hãng hàng không, bao gồm hãng hàng không Việt Nam và hãng hàng không nước ngoài.

Điều kiện chung để được cấp phép kinh doanh vận chuyển hàng hóa hàng không:

 • Có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mà ngành kinh doanh chính là vận chuyển hàng không;
 • Có phương án bảo đảm có tàu bay khai thác;
 • Có tổ chức bộ máy, có nhân viên được cấp giấy phép, chứng chỉ phù hợp bảo đảm khai thác tàu bay, kinh doanh vận chuyển hàng không;
 • Đáp ứng điều kiện về vốn theo quy định của Chính phủ;
 • Có phương án kinh doanh và chiến lược phát triển sản phẩm vận chuyển hàng không phù hợp với nhu cầu của thị trường và quy hoạch, định hướng phát triển ngành hàng không;
 • Có trụ sở chính và địa điểm kinh doanh chính tại Việt Nam

Ngoài các điều kiện chung, pháp luật Việt Nam cũng có những quy định về điều kiện riêng cho mỗi hãng hàng không:

3.1. Hãng hàng không Việt Nam

Điều kiện về vốn: vận chuyển hàng không là ngành dịch vụ đòi hỏi có sự đầu tư lớn về máy móc trang thiết bị, không chỉ phương tiện vận chuyển, trang thiết bị mặt đất cũng khá tốn kém.

Theo quy định của pháp luật hiện hành để được cấp phép kinh doanh vận chuyển hàng không nhà đầu tư- hãng hàng không khi kinh doanh vận chuyển sử dụng từ 1 đến 10 máy bay và khai thác thị trường vận chuyển hàng không nội địa phải có vốn điều lệ ít nhất 200 tỷ Việt Nam Đồng và 500 tỷ Việt Nam đồng cho việc khai thác thị trường vận chuyển hàng không quốc tế. Nếu sử dụng số lượng máy bay khai thác lớn hơn 10 chiếc, các hãng hàng không phải đáp ứng một lượng vốn pháp định lớn hơn theo quy định của Nghị định 75/2007/NĐ-CP.

3.2. Hãng hàng không nước ngoài

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, quyền khai thác vận chuyển hàng không nội địa là được giành cho các hãng hàng không Việt Nam. Hãng hàng không quốc tế chỉ được khai thác vận chuyển hàng không nội địa trong trường hợp vì mục đích phòng chống, khắc phục thiên tai dịch bệnh và viện trợ nhân đạo khẩn cấp, phải được sự chấp thuận của Bộ giao thông vận tải. Đây là quy định khá phổ biến mà các quốc gia thường áp dụng điển hình là Mỹ.

Ngoài điều kiện về vốn pháp định như theo quy định của Nghị định 75/2007/NĐ-CP, hãng hàng không nước ngoài khi thành lập tại Việt Nam còn phải tuân thủ về tỷ lệ góp vốn: bên nước ngoài không chiếm quá 49% vốn điều lệ đối với hãng hàng không, hoặc 49% vốn điều lệ đối với doanh nghiệp kinh doanh hàng không chung; một cá nhân hoặc pháp nhân nước ngoài không chiếm quá 30% vốn điều lệ. Người đại diện theo pháp luật của hãng phải là công dân Việt Nam và không quá một phần ba tổng số thành viên trong bộ máy điều hành là người nước ngoài.

4. Bảng giá cước vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không

Chi phí cho mỗi kg hàng là bao nhiêu sẽ tùy chủng loại hàng hóa, yêu cầu về thời gian, loại hình chuyên chở bằng đường biển hay đường hàng không, nơi đến cụ thể ... lúc ấy giá cước sẽ được điều chỉnh phù hợp có lợi nhất cho khách hàng.

Hãy gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn và báo giá tốt nhất cho quý khách hàng về định khoản, hạch toán chi phí bảo hiểm hàng xuất nhập khẩu, hàng đi bán, mua, góp vốn, hàng xách tay đúng với quy định hàng không, hàng hải.

Cách tính giá cước vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài bằng đường biển theo mét khối của kiện hàng:

(Dài x Rộng x Cao) = Số mét khối (m3). Tính tiền trên mỗi mét khối.

Cách tính cước phí vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không dựa vào trọng lượng gồm 2 phần:

K1 = ( Dài x Rộng x Cao ) / 5000 ; đơn vị tính là centimet khối sau đó chia 5000 sẽ ra trị số khối lượng K1

K2 là khối lượng thực của kiện hàng khi cân.

So sánh K1 và K2, nếu giá trị nào lớn hơn thì tính tiền theo số đó.

Cước vận chuyển bằng tàu biển sẽ rẻ hơn cước máy bay khi quý khách có hàng nặng ký, cồng kềnh. Tức là, kiện hàng từ 251kg hoặc 1,5cmb trở lên thì gửi bằng đường biển sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với đường hàng không. Một yếu tố cần cân nhắc khác là thời gian lãnh hàng từ phía nước ngoài, nếu khẩn cấp, cần nhận hàng sớm thì chuyển đi bằng máy bay là bắt buộc. Bởi vì, thời gian hàng đến nơi sẽ khá lâu (xấp xỉ 1 tháng) nếu gửi đi bằng đường biển qua Mỹ, Canada, Úc, ...

5. Dịch vụ vận chuyển hàng hóa hàng không tại Hừng Á

Từ khi thành lập đến nay Hừng Á Logistics không ngừng phát triển và đã tạo được chổ đứng vững chắc trong lãnh vực vận chuyển hàng hóa  hàng không tại Việt Nam. Hiện nay Hừng Á Logistics đã đang và có hợp đồng vận chuyển với các hãng hàng không quốc tế lớn trên thế giới với tần suất bay cao, tải trọng lớn và bay đến hầu hết mọi nơi trên thế giới như: Vietnam Airlines, Air Mauritius Cargo, British Airways World Cargo, Singapore Airlines, Thai Airways, Garuda Indonesia Airways…. Là đối tác tin cậy của các hãng hàng không, Hừng Á Logistics có những điều kiện thuận lợi nhất để cung cấp cho khách hàng những dịch vụ giao nhận hàng không chất lượng cao từ Việt Nam đến các sân bay quốc tế lớn trên thế giới.

Hừng Á Logistics cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa hàng không trọn vẹn đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng với các dịch vụ chủ yếu bao gồm:

 • Vận tải hàng không hàng hóa xuất nhập khẩu, giao nhận từ kho chủ hàng hoặc sân bay đến sân bay hoặc kho người nhận.
 • Ðóng gói và bao bì hàng hoá.
 • Kho bãi và phân phối hàng hoá
 • Đại lý bán cước và hợp đồng vận chuyển với nhiều hãng hàng không lớn trên thế giới: SQ, TG,VN, BA,..

6. Tại sao nên chọn vận chuyển hàng hóa hàng không tại công ty Hừng Á Logistics

6.1. DỊCH VỤ CHUYÊN NGHIỆP, UY TÍN:

Hừng Á Logistics luôn đồng hành cùng khách hàng để phát triển các dịch vụ chuyên nghiệp và đa dạng, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, kiểm soát chi phí hợp lý, cam kết không phát sinh chi phí bất hợp lý so với báo giá ban đầu.

6.2. ĐỘI NGŨ NHÂN VIÊN:

Đội ngũ nhân viên cực kỳ chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn và kiến thức chyên môn cao là yếu tố tạo nên nên chất lượng dịch vụ khác biệt. Hừng Á Logistics coi trọng việc hợp tác tận tâm, nhiệt tình, chân thành, tôn trọng tất cả các vấn đề nhỏ nhất của khách hàng để Hừng Á Logistics trở thành đơn vị cung cấp dịch vụ Logistics chuyên nghiệp và uy tín đối với khách hàng, đối tác.

6.3. NHÂN VIÊN TẬN TÌNH, CHU ĐÁO:

Hừng Á Logistics tuân thủ về thời gian, hàng hoá luôn được vận chuyển đúng lịch trình. Chúng tôi chu đáo trong công tác chuẩn bị, trao đổi và cập nhật thông tin thường xuyên với đối tác, nghiên cứu từng vấn đề của khách hàng đối tác nhằm mang đến dịch vụ phù hợp nhất với từng yêu cầu cụ thể.

6.4. MẠNG LƯỚI TOÀN CẦU:

Mạng lưới toàn cầu:

Với hệ thống đại lý nhiều nơi trên thế giới và hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giao nhận vận chuyển hàng hoá quốc tế. Hừng Á Logistics là công ty cung ứng dịch vụ logistics toàn cầu, phục vụ khách hàng xuất nhập khẩu hàng hoá đi các nơi trên thế giới như: Châu Á, Châu Âu, Châu Úc, Châu Mỹ….

Điểm mạnh của Hừng Á

Trở thành công ty cung cấp các dịch vụ Logistics chuyên nghiệp, tối ưu và cung cấp dịch vụ tốt nhất cho từng nhu cầu riêng biệt của khách hàng. Hừng Á Logistics không chỉ là một công ty cung cấp dịch vụ logistics đơn thuần mà còn là người đồng hành đáng tin cậy, đem lại sự an tâm và tin tưởng lâu dài cho cả hai bên để cùng nhau phát triển bền vững trong nền kinh tế hội nhập

1. Chứng chỉ ISO 9001:2015

2. Chất lượng, an toàn & hiệu quả

3. Khẩu hiệu 3C: CAM KẾT – CỘNG TÁC – CHU ĐÁO

7. Thông tin liên hệ

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp đến số điện thoại đường dây nóng hoặc truy cập website chính thức của Hừng Á. Sự hài lòng của quý khách là thành công của chúng tôi!

7.1.  HỆ THỐNG ĐẠI LÝ VIỆT NAM

1. VP. TP. HỒ CHÍ MINH – TRỤ SỞ CHÍNH:

HUNG A LOGISTICS CO., LTD

16-18 (Lầu 6), Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận.1, TP.HCM, Việt Nam

Điện thoại: + 84 28 3821.6685

Fax: + 84 8 3821.1975

Email: info@hungalogistics.com

Web: www.hungalogitics.com

2. VP. HÀ NỘI:

74 Nguyễn Du, Quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: + 84 4 3826.3100

Fax: + 84 4 3822.9699

Email: hn.info@hungalogistics.com

3. VP. ĐÀ NẴNG:

113 Hoàng Văn Thụ, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng, Việt Nam

Điện thoại: + 84 511 382.3538

Fax: + 84 511 389.7406

Email: dn.info@hungalogistics.com

4. VP. HẢI PHÒNG:

35 Minh Khai, Quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng, Việt Nam

Điện thoại: + 84 31 374.5529/382.2573

Fax : + 84 31 382.2575

Email: hp.info@hungalogistics.com

7.2. HỆ THỐNG ĐẠI LÝ QUỐC TẾ

Châu Á và Châu Úc:

Thái Lan, Sing-ga-pu-ra, Đài Loan, Hồng Kông, Trung Quốc, In-do-ne-sia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ma-lay-sia, Philippine, Ấn Độ, Nga, Úc…

Châu Âu:

Pháp, Đức, Ý, Hà Lan, Ba Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Anh…

Châu Mỹ:

Canada, Hoa Kỳ.