Dịch vụ vận chuyển nguyên container uy tín tại TPHCM

Dịch vụ vận chuyển nguyên container uy tín tại TPHCM

Hừng Á Logistics cung cấp các dịch vụ vận chuyển nguyên container với mức giá cạnh tranh, đúng lịch trình, đáp ứng đầy đủ nhu cầu vận chuyển hàng hóa đến các cảng trong nội địa bằng xe tải.

1. Vận chuyển hàng hóa nguyên Container (FCL – Full Container load) là gì?

- FCL (viết tắt của Full Container Load) là xếp hàng nguyên container, người gửi hàng và người nhận hàng chịu trách nhiệm đóng gói hàng và dỡ hàng khỏi container. Khi người gửi hàng có khối lượng hàng đồng nhất đủ để chứa đầy một container hoặc nhiều container, người ta thuê một hoặc nhiều container để gửi hàng.

- LCL (viết tắt của Less than Container Load) là cách thức vận chuyển hàng hoá khi chủ hàng không đủ hàng để đóng nguyên một container, mà cần ghép chung với một số lô của chủ hàng khác. Khi đó, công ty dịch vụ sẽ kết hợp nhiều lô hàng lẻ (LCL shipments), sắp xếp, phân loại và đóng chung vào container, sau đó thu xếp vận chuyển từ cảng xếp tới cảng đích. Việc kết hợp đóng chung như vậy gọi là gom hàng, hay consolidation.

2. Dịch vụ vận tải container bằng đường biển

Với hệ thống đại lý mạnh trên những khu vực cảng lớn của thế giới, những hợp đồng ký kết với các hãng tàu uy tín như Wan Hai Line, Cosco, T.S Line, Heung-A Shipping. Hừng Á Logistics cung cấp các dịch vụ vận tải đường biển với mức giá cạnh tranh, đúng lịch trình, đáp ứng đầy đủ nhu cầu vận chuyển hàng hóa đến các cảng trong nội địa bằng xe tải.

Các dịch vụ chủ yếu:

 • Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại.
 • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý uy tín.
 • Giá cạnh tranh và thời gian chuyển tải nhanh nhất, luôn gắn với trách nhiệm người vận tải.
 • Dịch vụ hàng FCL, LCL với giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho bãi.
 • Dịch vụ giao nhận hàng tận nơi (door to door services).

Xem thêm: Công ty vận chuyển đường biển quốc tế

3. Dịch vụ vận tải container bằng đường bộ

Cùng với việc sử dụng container để vận chuyển hàng hóa trên tàu biển, thì vận tải container bằng xe container trên bộ cũng hết sức cần thiết. Sự kết hợp này đảm bảo sự nối dài và tạo thành chuỗi dịch vụ trong lĩnh vực vận tải đa phương thức, cũng như logistics.

Với hàng xuất khẩu, xe tải sẽ kéo vỏ container từ bãi cảng về kho để bạn đóng hàng. Sau đó xe sẽ kéo container hàng hạ về cảng để xếp lên tàu đến cảng đích. Tại đó, xe container lại kéo hàng về kho của nhà nhập khẩu, hoàn tất chu trình vận chuyển quốc tế.

Còn khi bạn nhập hàng từ nước ngoài thì chu trình ngược lại. Tàu về đến cảng Việt Nam, container được đưa lên cảng, làm thủ tục thông quan, rồi kéo về kho nhập hàng bằng xe container.

Cả 2 chiều xuất hay nhập về cơ bản đều sử dụng dịch vụ vận chuyển container đường bộ. Ngoại trừ trường hợp đóng rút hàng vào container tại cảng, thì dùng xe tải nhỏ tập kết hoặc rút hàng. Còn lại sẽ sử dụng xe container chuyên dụng.

Và khi có nhu cầu, bạn chỉ cần liên hệ với Hừng Á, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết các bước công việc cần triển khai

4. Qui trình vận tải của phương pháp nhận lẻ, giao nguyên

Qui trình của phương pháp này diễn ra như sau:

- Chủ hàng giao lô hàng lẻ cho người chuyên chở hoặc người gom hàng tại CFS qui định và lấy HB/L hoặc OB/L trong đó có ghi chữ "part of container";

*Địa điểm thu gom hàng lẻ (Container Freight Station, viết tắt: CFS) là khu vực kho, bãi dùng để thực hiện các hoạt động thu gom, chia, tách hàng hóa của nhiều chủ hàng vận chuyển chung container.

- Sau khi kiểm tra hải quan, người chuyên chở hoặc người gom hàng đóng hàng vào container tại CFS;

- Người chuyên chở xếp container lên tàu và vận chuyển đến nơi đến;

- Người chuyên chở dỡ container khỏi tàu và đưa về CY hoặc CFS của cảng đến và giao cho người nhận.

*Bãi container (Container Yard - CY): là nơi chứa, giao nhận, vận chuyển Container, bao gồm thềm, bến và bãi chờ.

Phân biệt phương pháp nhận nguyên giao lẻ (FCL/LCL) và phương pháp nhận lẻ, giao nguyên (LCL/FCL)

- Phương pháp (FCL/LCL) hay phương pháp (LCL/FCL) đều là phương thức gửi hàng kết hợp.

- Tuy nhiên, khi gửi hàng theo phương pháp nhận nguyên giao lẻ (FCL/LCL) và phương pháp nhận lẻ, giao nguyên (LCL/FCL) trách nhiệm của chủ hàng và người chuyên chở có sự thay đổi phù hợp.

- Chẳng hạn như, trong phương pháp nhận nguyên, giao lẻ (FCL/LCL) thì trách nhiệm của người gửi hàng và người chuyên chở khi gửi giống với trường hợp gửi hàng nguyên nhưng khi nhận, trách nhiệm của chủ nhận và người chuyên chở tương tự như trường hợp gửi hàng lẻ.

5. Phương pháp gửi hàng nguyên container

Theo cách gửi FCL/ FCL, trách nhiệm về giao nhận, bốc dỡ và các chi phí khác được phân chia như sau:

5.1. Trách nhiệm của người gửi hàng (Shipper)

Người gửi hàng FCL sẽ có trách nhiệm:

 • Thuê và vận chuyển container rỗng về kho hoặc nơi chứa hàng của mình để đóng hàng.
 • Ðóng hàng vào container kể cả việc chất xếp, chèn lót hàng trong container.
 • Ðánh mã ký hiệu hàng và ký hiệu chuyên chở.
 • Làm thủ tục hải quan và niêm phong kẹp chì theo quy chế xuất khẩu.
 • Vận chuyển và giaocontainer cho người chuyên chở tại bãi container (CY), đồng thời nhận vận đơn do người chuyên chở cấp.
 • Chịu các chi phí liên quan đến các thao tác nói trên. Việc đóng hàng vào container cũng có thể tiến hành tại trạm đóng hàng hoặc bãi container của người chuyên chở. Người gửi hàng phải vận chuyển hàng hóa của mình ra bãi container và đóng hàng vào container.

5.2. Trách nhiệm của người chuyên chở (Carrier)

Người chuyên chở có những trách nhiệm sau:

 • Phát hành vận đơn cho người gửi hàng.
 • Quản lý, chăm sóc, gửi hàng hóa chất xếp trong container từ khi nhận container tại bãi container (container yard) cảng gửi cho đến khi giao hàng cho người nhận tại bãi container cảng đích.
 • Bốc container từ bãi container cảng gửi xuống tàu để chuyên chở, kể cả việc chất xếp container lên tàu.
 • Dỡ container khỏi tàu lên bãi container cảng đích.
 • Giao container cho người nhận có vận đơn hợp lệ tại bãi container.
 • Chịu mọi chi phí về thao tác nói trên.

5.3. Trách nhiệm của người nhận chở hàng

Người nhận chở hàng ở cảng đích có trách nhiệm:

 • Thu xếp giấy tờ nhập khẩu và làm thủ tục hải quan cho lô hàng.
 • Xuất trình vận đơn (B/L) hợp lệ với người chuyên chở để nhận hàng tại bãi container.
 • Vận chuyển container về kho bãi của mình, nhanh chóng rút hàng và hoàn trả container rỗng cho người chuyên chở (hoặc công ty cho thuê container).
 • Chịu mọi chi phí liên quan đến thao tác kể trên, kể cả chi phí chuyên chở container đi về bãi chứa container.

5.4. Vận đơn nguyên Container (FLC)

Khi người chuyên chở nhận hàng trực tiếp từ người gủi hàng là những container nguyên đã được niêm phong kẹp chì, thì người chuyên chở sẽ cấp cho người gửi hàng một vận đơn gọi là Container Bill of Lading.

Thông thường, vận đơn container được cấp trước khi container được bốc lên tàu, do đó, nó thuộc loại vận đơn nhận hàng để chở.

Vì mới chỉ nhận hàng để chở, nên phương thức thanh toán L/Container các ngân hàng thường không chấp nhận thanh toán các loại vận đơn này, do đó, để được thanh toán thì trong L/C phải có quy định “chấp nhận vận đơn nhận hàng để chở. Nếu không có quy định này, thì sau khi container đã được bốc lên tàu, người gửi hàng phải yêu cầu người chuyên chở thay thế vận đơn “nhận hàng để chở” bằng vận đơn “đã bốc hàng lên tàu”; hoặc ghi chú thêm trên vận đơn là “đã bốc hàng lên tàu”.

Khi đã trở thành vận đơn “đã bốc hàng lên tàu”, thì các ngân hàng sẽ chấp nhận và thanh toán.

5.5. Vận đơn Container hàng lẻ (LCL)

Trong nhiều trường hợp, người gủi hàng không có đủ hàng để gửi nguyên container, do đó, sẽ có một người đứng ra tổ chức gom hàng từ những người gửi hàng lẻ. Khi gom hàng, người gom hàng sẽ cấp cho những người gửi hàng lẻ một đơn, gọi là vận đơn gom hàng. Vận đơn gom hàng do người gom hàng phát hành cho người gửi hàng lẻ.

Tại cảng đích, người nhận hàng không xuất trình vận đơn cho hãng tàu để nhận hàng, mà xuất trình cho đại diện hay đại lý của người gom hàng ở cảng đích để nhận hàng. Nhìn chung, vận đơn gom hàng vẫn được dùng trong giao dịch mua bán, chuyển nhượng và thanh toán, nhưng để chắc chắn được ngân hàng chấp nhận thanh toán, trong L/C phải có điều khoản quy định “ vận đơn của người gom hàng cũng được chấp nhận. hóa đơn bán lẻ

Sau khi gom đủ hàng, người gom hàng sẽ xếp hàng đầy container, làm thủ tục hải quan niêm yết kẹp chì rồi giao cho người chuyên chở. Sau khi nhận nguyên container để chở, người chuyên chở sẽ cấp cho người gom hàng một vận đơn nguyên container. Trên vận đơn FLC, người gửi hàng là người gom hàng, người nhận hàng là đại diện hay đại lý của người gom hàng tại cảng đích.

Loại vận đơn này chỉ được dùng vào vận chuyển giao nhận hàng hoá và điều chỉnh quan hệ pháp lý giữa người chuyên chở và người gom hàng mà không có chức năng là chứng từ thanh toán theo phương thức L/C.

Vận đơn là chứng từ quan trọng không thể thiếu trong thương mại và thanh toán quốc tế. Để giảm thiểu rủi ro và các tranh chấp, thì việc nhận biết và sử dụng tốt các loại vận đơn là yêu cầu tất yết đối với tất cả các bên liên quan, đặc biệt là cán bộ ngân hàng làm công tác thanh toán quốc tế và những nhà kinh doanh xuất nhập khẩu. thẻ kho

Xem thêm: Vận chuyển hàng hóa nội địa

6. Quy trình vận chuyển hàng hóa bằng container

Quy trình vận chuyển hàng nguyên container FCL bằng đường biển đi Châu Âu:

Khi quý khách lựa chọn Hừng Á để phục vụ nhu cầu vận chuyển hàng nguyên container FCL bằng đường biển đi Châu Âu, quy trình sẽ trải qua các bước sau:

6.1. Bước 1: Tiếp nhận thông tin và tư vấn, báo giá

Quý khách vui lòng gửi các thông tin cần thiết sau cho Hừng á qua số hotline: 0968 397 465 hoặc email: info@hungalogistics.com

 • Danh sách hàng và hình ảnh hàng.
 • Khối lượng, số lượng.
 • Kích thước và quy cách đóng gói hàng.
 • Giá trị hàng hóa
 • Thông tin cụ thể về địa điểm nhận hàng.
 • Các thông tin liên quan khác.

Sau khi nhận được thông tin của quý khách, các chuyên viên của chúng tôi sẽ liên hệ lại để tư vấn tuyến đường, cách thức vận chuyển gửi hàng và báo giá cho quý khách.

Sau khi công ty nhận đầy đủ thông tin cần thiết của quý khách, chúng tôi sẽ đến trực tiếp để khảo sát, tư vấn đóng gói hàng hóa và báo giá sao cho tối giản hóa chi phí cho quý khách

Các chứng từ liên quan khi làm thủ tục xuất khẩu đi Châu Âu:

Thủ tục hải quan, thủ tục nhập khẩu, Hợp đồng, invoice, packing list,…

Với mỗi hợp đồng sẽ có chứng từ khác nhau, để được tư vấn chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline: 0968 397 465 hoặc email: info@hungalogistics.com

6.2. Bước 2: Đóng gói hàng và chuyển đến cảng

Với đơn hàng chuyển đi Singapore có kích thước lớn, chúng tôi có bộ phận chuyên đóng hàng thùng gỗ theo kích thước đã được đo lường kỹ lưỡng của quý khách. Đơn hàng được đóng cẩn thận với từng hộp được phủ bóng, xếp gọn gàng trong thùng gỗ và được phủ bạt nhằm bảo quản hàng hóa của quý khách tốt nhất.

Sau khi thùng hàng được đóng gói cẩn thận sẽ được vận chuyển đến kho CFS. Tại kho CFS, lô hàng được xếp vào container, niêm phong.

Sau khi xếp container lên tàu, hãng sẽ chuyên chở hàng hóa đến cảng dỡ quy định.

6.3. Bước 3: Thanh toán và nhận hàng

Sau thời gian cam kết, hàng được chuyển về kho của Hừng Á. Chúng tôi sẽ tiến hành cân đo trọng lượng lần 2. Sau đó hệ thống của chúng tôi sẽ thông báo tổng cước cho quý khách dựa trên đơn giá đã chốt ban đầu. Quý khách vui lòng thanh toán và chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi cho quý khách.

7. Lợi ích của vận tải container

Dịch vụ vận tải container có rất nhiều ưu điểm vì thế đây là một trong những dịch vụ giao hàng phổ biến với các doanh nghiệp hiện nay.

7.1. Với khách hàng

Container giúp bảo vệ hàng hóa, giảm thiểu các tình trạng bị mất cấp, hư hỏng hay nhiễm bẩn.

Giảm được chi phí bao bì và thời gian kiểm đếm hàng.

Đơn giản hóa được thủ tục trong quá trình vận chuyển nội địa, chi phí điều hành lưu thông.

Vận tải container giúp chuyên chở được khối lượng hàng hóa lớn trong một lần, đảm bảo cho thời gian giao hàng hoặc quá trình sản xuất sản phẩm không bị ngưng trệ.

7.2. Với đơn vị chuyên chở

Tránh được tình trạng thất lạc hoặc mất hàng hóa. Việc vận chuyển container cũng dễ dàng được quản lý và kiểm soát vì mỗi container vận chuyển chỉ dành riêng cho một khách hàng.

Khách hàng vận chuyển container đa phần có nhu cầu cố định và lâu dài vì thế là nguồn khách hàng tiềm năng cho các công ty vận chuyển hàng hóa.

8. Cước phí trong chuyên chở hàng hóa bằng container

Trong chuyên chở hàng hóa bằng container, cước phí container được ấn định thành biểu cước như biểu cước của tàu chợ. Cước phí vận chuyển container thường bao gồm; chi phí vận tải nội địa; chi phí chuyên chở container ở chặng đường chính.; chi phí bến, bãi container ở cảng xếp, dỡ; chi phí khác...

Mức cước phí container phụ thuộc vào những yếu tố sau:

- Loại, cỡ container (lớn hay nhỏ, chuyên dụng hay không chuyên dụng).

- Loại hàng hóa xếp trong container, nghĩa là căn cứ vào cấp hạng hàng hóa.

- Mức độ sử dụng trọng tải container.

- Chiều dài và đặc điểm của tuyến đường chuyên chở.

Vận chuyển container ra đời đã nhanh chóng làm thay đổi nhiều mặt trong vận tải nội địa cũng như vận tải quốc tế. Từ điều kiện giao nhận, trang thiết bị bốc dỡ, đến phương thức vận chuyển đều thay đổi. Ðể phù hợp với phương pháp vận chuyển tiên tiến này, các công ty vận tải container đã đưa ra biểu cước của mình để phục vụ khách hàng, cước container gồm 3 loại:

+ Cước vận chuyển container tính theo mặt hàng (CBR: Commodity Box Rate). Ðây là mức cước khoán gộp cho việc chuyên chở một container chứa một mặt hàng riêng biệt. Người chuyên chở căn cứ vào khả năng sử dụng trung bình của container mà tính toán dể ấn định mức cước (ví dụ: 14 tấn container loại 20 feet). Với cách tính này nếu chủ hàng đóng thêm được hàng sẽ có lợi. thường chủ hàng lớn thích loại cước này còn chủ hàng nhỏ lại không thích. Ðối với người chuyên chở, cách tính cước tròn container đơn giản hơn và giảm được những chi phí hành chính.

+ Cước phí container tính chung cho mọi loại hàng (FAK: Freight all kinds Rate). Theo cách tính này, mọi mặt hàng đều phải đóng một giá cước cho cùng một chuyến container mà không cần tính đến giá trị của hàng hóa trong container. Người chuyên chở về cơ bản căn cứ vào tổng chi phí dự tính của chuyến đi chia cho số container dự tính vận chuyển. o vơi cước phí loại CBR, cước phí FAK hợp lý hơn vì đơn vị xếp, dỡ hàng và chiếm chỗ trên tàu là container. Ðối với người chuyên chở áp dụng loại cước này sẽ đơn giảm trong việc tính toán. Nhưng ở loại cước này lại cũng có những bất cập ở chỗ chủ hàng có hàng hóa giá trị cao hơn thì lợi, còn chủ hàng có giá trị thấp lại bất lợi.

+ Cước phí hàng chở lẻ: Cước phí hàng chở lẻ, cũng giống như tàu chợ, loại cước này được tính theo trọng lượng, thể tích hoặc giá trị của hàng hóa đó (tuỳ theo sự lựa chọn của người chuyên chở), cộng với các loại dịch vụ làm hàng lẻ như phí bên bãi container (container freight station charges), phí nhồi, rút hàng ra khỏi container (Less than container load charges). Chính vì thế nên mức cước container hàng lẻ bao giờ cũng cao hơn các loại cước khác.

9. Tại sao nên lựa chọn dịch vụ vận chuyển hàng nguyên container tại Hừng á

9.1. Nhanh chóng, chính xác, giá cả cạnh tranh

Hừng Á Logistics luôn đồng hành cùng khách hàng để phát triển các dịch vụ chuyên nghiệp và đa dạng, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, kiểm soát chi phí hợp lý và hiệu quả. Chúng tôi luôn cam kết thời gian giao hàng nhanh chóng và chính xác theo từng yêu cầu của khách hàng đối tác.

9.2. Đội ngũ nhân viên

Đội ngũ nhân viên cực kỳ chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn và kiến thức chyên môn cao là yếu tố tạo nên nên chất lượng dịch vụ khác biệt. Hừng á Logistics coi trọng việc hợp tác tận tâm, nhiệt tình, chân thành, tôn trọng tất cả các vấn đề nhỏ nhất của khách hàng để Hừng á Logistics trở thành đơn vị cung cấp dịch vụ Logistics chuyên nghiệp và uy tín đối với khách hàng, đối tác.

9.3. Tác phong chuyên nghiệp

Hừng Á Logistics tuân thủ về thời gian, hàng hoá luôn được vận chuyển đúng lịch trình. Chúng tôi chu đáo trong công tác chuẩn bị, trao đổi và cập nhật thông tin thường xuyên với đối tác, nghiên cứu từng vấn đề của khách hàng đối tác nhằm mang đến dịch vụ phù hợp nhất với từng yêu cầu cụ thể.

9.4. Mạng lưới toàn cầu

Với mạng lưới đại lý trên toàn thế giới và hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giao nhận vận chuyển hàng hoá quốc tế. Hừng Á Logistics là công ty cung ứng dịch vụ logistics toàn cầu, phục vụ khách hàng xuất nhập hàng hoá đi khắp nơi trên thế giới.

Có thể bạn quan tâm

10. Thông tin liên hệ

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp đến số điện thoại đường dây nóng hoặc truy cập website chính thức của Hừng Á. Sự hài lòng của quý khách là thành công của chúng tôi!

10.1. HỆ THỐNG ĐẠI LÝ VIỆT NAM

1. VP. TP. HỒ CHÍ MINH – TRỤ SỞ CHÍNH:

HUNG A LOGISTICS CO., LTD

16-18 (Lầu 6), Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận.1, TP.HCM, Việt Nam

Điện thoại: + 84 28 3821.6685

Fax: + 84 28 3821.1975

Email: info@hungalogistics.com

Web: www.hungalogitics.com

2. VP. HÀ NỘI:

74 Nguyễn Du, Quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: + 84 4 3826.3100

Fax: + 84 4 3822.9699

Email: hn.info@hungalogistics.com

3. VP. ĐÀ NẴNG:

113 Hoàng Văn Thụ, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng, Việt Nam

Điện thoại: + 84 511 382.3538

Fax: + 84 511 389.7406

Email: dn.info@hungalogistics.com

4. VP. HẢI PHÒNG:

35 Minh Khai, Quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng, Việt Nam

Điện thoại: + 84 31 374.5529/382.2573

Fax : + 84 31 382.2575

Email: hp.info@hungalogistics.com

10.2. HỆ THỐNG ĐẠI LÝ QUỐC TẾ

Châu Á và Châu Úc:

Thái Lan, Sing-ga-pu-ra, Đài Loan, Hồng Kông, Trung Quốc, In-do-ne-sia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ma-lay-sia, Philippine, Ấn Độ, Nga, Úc…

Châu Âu:

Pháp, Đức, Ý, Hà Lan, Ba Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Anh…

Châu Mỹ:

Canada, Hoa Kỳ.